Sự hiếu thắng

Người cung Kim Ngưu không sở hữu cách thể hiện sự hiếu thắng mà người khác thường quen hình dung.

Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng muốn có thể bình tĩnh suy xét vấn đề và giải quyết trong hòa bình hơn là muốn đối diện những viễn cảnh nơi tranh cãi và ganh đua nổ ra. Họ không thích những phức tạp, càng không cố gắng đưa mình vào những tình huống mạo hiểm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa họ thiếu tinh thần vượt lên hay đấu tranh cho những thứ mình muốn.

Con người này có những tham vọng và hoài bão lớn, sâu trong thâm tâm là những cá nhân chưa bao giờ muốn nhìn thấy bản thân khuất phục. Càng trưởng thành, suy nghĩ thực tế trong họ ngày càng được phát triển ổn định hơn, giúp họ nhìn nhận được rõ ràng những mục tiêu và chưa bao giờ từ bỏ tham vọng tạo dựng những thành tựu cho riêng mình.suhieuchiencuakimnguu_quote

Nếu họ muốn điều gì, những suy nghĩ đầu tiên hiếm khi là giành giật cho bằng được mà là suy xét xem họ có thực sự cần chúng và sẽ nhận được lợi ích gì từ chúng. Họ sẽ kĩ lưỡng cân nhắc mọi thứ trên tầm nhìn thực tế để thấy được tính chắc chắn, sau đó sẽ lên kế hoạch để từng bước chậm rãi nắm bắt mọi thông tin có thể sử dụng được. Người khác có thể đấu tranh đầy bốc đồng và sẵn sàng liều lĩnh lao vào những thử thách, Kim Ngưu sẽ muốn đứng ngoài nhìn nhận toàn cảnh rồi mới quyết định hành động.

Họ sẽ đấu tranh, chỉ là đấu tranh theo cách của riêng mình.

Sự hiếu thắng chưa bao giờ được bộc lộ qua những hành động căng cưa nhau đầy lộ liễu hay sự bốc đồng thiếu tôn trọng. Chúng được thể hiện qua sự lặng lẽ của lòng kiên trì, sự âm thầm không ngừng nỗ lực và sự nhẫn nại bước đều. Cho dù kẻ khác có từ bỏ, họ vẫn sẽ bước tiếp. Đơn giản bởi cuộc chiến ngay từ đầu đã không hướng đến bất kì ai khác mà là với chính họ. Đấu cho riêng mình, với bản thân mình để đến cuối đường thấy mình thành công chứ hiếm khi chỉ đơn thuần khao khát cảm giác vinh quang trên thất bại của người khác.

Con người này không hướng đến sự vội vàng hấp tấp trong chinh phục. Họ muốn từng bước đi sẽ vững chắc để mọi sự bất khả thi được giảm đến mức tối thiểu, và điều đó cũng có nghĩa mọi thứ không cần phải phô trương.

Phong thái của họ dễ dàng khiến người khác cảm thấy quá yếu đuối, họ chỉ đơn giản không chọn sự năng nổ làm nền cho những hành động. Họ thích làm mọi thứ trong sự thoải mái không áp lực ― có kế hoạch rõ ràng và chỉ cần từng bước hoàn thiện mọi thứ.

Sẽ không là sai khi nói rằng những người này yêu hòa bình, nhưng sẽ không đúng nếu nói rằng họ không có tinh thần đấu tranh hay vươn lên để có được thứ mình muốn chỉ vì tình yêu ấy. Chỉ cần thứ đó là thứ họ khao khát, thứ mà họ nhìn nhận thực sự xứng đáng để đấu tranh, họ sẽ làm. Cách đấu tranh của họ đơn giản không giống những gì mà một người hiếu thắng được hình dung như thông thường sẽ làm.

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s