Sự nghiêm túc trong công việc

Kim Ngưu bản tính trầm ổn không hay nóng giận vẫn luôn nghiêm túc trong công việc và sẽ không dung túng cho bất cứ ai.

Người cung này sống có trách nhiệm, đối với công việc vẫn luôn sở hữu sự tôn trọng, dù có là phần mình hay thuộc phần người khác. Là cung bẩm sinh cầu toàn và trong mọi sự đều muốn có thể giải quyết ổn thỏa, họ khó chấp nhận việc tốn thời gian vào những chuyện không đâu mặc dù luôn đủ bình tĩnh để xử lí chúng một cách triệt gốc.

Trong một môi trường làm việc mà Kim Ngưu là những cá nhân hướng đến sự hiệu quả, thái độ không bao dung cho những yếu tố con người và những cảm xúc cá nhân chính là nguyên nhân khiến hình ảnh họ trong mắt người khác trở nên máu lạnh. Trên thực tế, những yếu tố trên chỉ không là những gì họ tin mình cần quan tâm. Nói một cách dễ hiểu, một khi đã quyết lao vào công việc, họ sẽ không muốn dừng lại vì bất kì lí do gì, nhất là khi chúng đến từ những nhu cầu riêng tư không liên quan – họ sẽ không ngại gạt bỏ.

Bề ngoài điềm đạm chưa bao giờ có thể giết chết sự thiếu kiên nhẫn của họ đối với một số chuyện mà bản thân họ ý thức rất rõ ràng. Khi không chịu đựng được nữa, nhiều người trong họ sẽ có thể mất kiểm soát và cho phép sự khó chịu ra ngoài – thẳng thắn, không ngại gạt bỏ cảm xúc và vô cùng cứng rắn. Do đa phần là những người hoàn toàn không cảm thấy cần thiết phải chú trọng ai đang đau buồn hay bất mãn về những chuyện cá nhân khi làm việc, cố gắng tỏ ra kiên nhẫn đối với những thứ kém quan trọng hơn những gì cần được hoàn thiện đơn giản là giả tạo và vô ích.

Họ hoàn toàn không ngại tỏ ra nhún nhường hay điềm tĩnh đối mặt nếu gặp những cá nhân cố phá vỡ lằn ranh công tư, chỉ luôn không hoan nghênh sự thiếu chuyên nghiệp.

Bất kì ai không xem trọng môi trường làm việc, xử lí mọi thứ qua loa hay thường xuyên mang cảm xúc cá nhân vào nội bộ, gây ảnh hưởng đến tiến trình chung đều sẽ không thể hòa hợp với Kim Ngưu. Họ sẵn sàng bình tĩnh giải quyết để mọi thứ không rơi vào căng thẳng, nhưng bản thân vẫn luôn đề cao tính tự giác và tinh thần làm việc nghiêm túc của người khác.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính cho tham vọng làm việc độc lập trên những vị trí độc tôn của Kim Ngưu. Sự hợp tác với họ yêu cầu thái độ tôn trọng và tập trung cao độ vào công việc của đôi bên, và điều đó cũng có nghĩa không ai cần phải tò mò hay thăm hỏi đời sống cá nhân ngoài phòng làm việc của bất kì ai khác. Điều đó không mang ý nghĩa họ không là những đồng đội tốt, chỉ là sự nghiêm túc, tâm huyết, những tiêu chuẩn và sự cầu toàn của họ khó có ai hiểu thấu bằng chính họ.

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s