Màu sắc Kim Ngưu – Phần 1

Nhiều Kim Ngưu bằng cách này hay cách khác luôn sở hữu một bầu không khí tròn đầy một cách lặng lẽ và dịu nhẹ khiến sự hiện diện của họ có thể dễ dàng bị lấn át bởi mọi thứ xung quanh ngoại trừ sự bình yên trong tâm thức mà những cảm nhận vô hình để lại. Đa số họ bình tĩnh, quan sát mọi thứ trên diện rộng, hiểu rõ môi trường của mình nhiều hơn những gì họ gieo vào niềm tin của người khác về mình và chưa bao giờ muốn phải hấp tấp nhảy vào mọi chuyện hay mất đi sự tỉnh táo.

Nhờ đó, họ gần như luôn có thể nhận ra điều gì cần làm, chuyện gì cần giải quyết, thứ gì cần ngồi lại suy tính và người nào cần bình tĩnh suy nghĩ những gì, dù đó có không hoàn toàn thuộc phạm vi cần giải quyết của họ. Thu thập thông tin và xử lí trong thầm lặng đơn giản là khả năng đến với họ một cách tự nhiên. Thói quen của những người khác luôn tìm đến họ để nhận được lời khuyên cũng xuất phát từ đây – một trong hai hay nhiều người cần bình tĩnh suy xét sự việc, và Kim Ngưu là cung sở hữu nhiều đối tượng với trạng thái ấy được cài đặt mặc định.


Người cung Kim Ngưu không nói nhiều, hành động dứt khoát và một khi đã nói sẽ cố gắng hay chắc chắn giữ vững đến cùng. Đây là những người có thể để lại những ấn tượng dễ dãi, thiếu quyết đoán cùng quá yếu đuối trong khi trên thực tế họ chỉ luôn thận trọng và thầm lặng đến khi tin rằng mình cần lên tiếng hay hành động để thực sự mang đến những thay đổi hay khẳng định cương quyết.

Trong tình yêu, họ không hứa nhưng sẽ cố gắng vì tình yêu mà xây đắp mọi thứ ngày thêm vững chắc bằng yêu thương cùng những kế hoạch thiết thực nhất. Trong công việc, một ý tưởng hay sẽ không bao giờ đủ cho đến khi nó sở hữu những công dụng thực tiễn cùng giá trị thực tế. Không vì những lời nói khiến họ cảm thấy ngại ngùng mà họ thực sự đặt sức nặng cùng ý nghĩa vào từng lời trao đi – hành động có thể trong thầm lặng và không một ai lắng nghe nhưng một khi đã nói thì không chỉ có trách nhiệm và tinh thần mà còn cả ý nghĩa cộng hưởng giữa hành động và lời nói để chữ tín mãi như đinh đóng cột, đó là Kim Ngưu.


Kim Ngưu đa số sở hữu tinh thần làm việc độc lập, luôn cố gắng tự thân tự cường và không thường xuyên cho phép bản thân tin rằng mình cần đặt niềm tin hay kỳ vọng vào bất kì ai khác ngoài chính mình — không vì kiêu ngạo hay khinh thường mà cơ bản vẫn luôn cầu toàn và không thích những phiền phức từ hay cho những người xung quanh.

Họ yêu thích không khí làm việc tĩnh lặng khi ở một mình, dễ dàng bị quyến rũ bởi những vị trí làm việc độc tôn cũng như luôn ưu ái viễn cảnh những dự án và kế hoạch được suy xét và thực hiện hoàn toàn thuộc về riêng cá nhân họ. Điều này không có nghĩa họ làm việc nhóm kém, chỉ đơn giản là những cá nhân thực chất tham vọng và sẵn sàng siêng năng hơn bất kì ai khác để đến cuối cùng vẫn lấy được vị trí nơi họ không cần phải tin tưởng ai nhiều hơn chính mình.


Kim Ngưu khi yêu sẽ luôn mong muốn có thể sắp xếp thời gian ở cạnh người yêu. Đây là những cá nhân với mong muốn chiếm hữu mạnh mẽ, họ thích ý nghĩ có thể dành người yêu cho riêng mình và tận hưởng những thời gian thân mật cùng nhau, càng nhiều càng tốt.

Có thể họ sẽ không bày tỏ quá nhiều bằng sự ngọt ngào trong những lời nói, nhưng họ sẽ luôn muốn mọi lúc mọi nơi trao đi những cái ôm thật chặt, những nụ hôn thật sâu và chắc chắn không thích khi người yêu nói rằng họ phải đi đâu đó mà Kim Ngưu không biết, bởi sẽ rất nhớ, rất lo và rất mong người đó sẽ chẳng đi đâu hết. Sự dính chặt của họ đối với người yêu đơn giản là một sự gắn bó đầy tin tưởng mà họ khó có thể tạo dựng với bất kì ai khác.

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s