Màu sắc Kim Ngưu – Phần 2

Người cung Kim Ngưu không chia sẻ yêu thương ra thành từng mảnh nhỏ cho nhiều người mà dồn hết tình yêu cho một vài người mà họ thực sự tôn trọng và tin tưởng. Đây là những người muốn có thể thuyết phục phải thực sự nghiêm túc, muốn có thể yêu thương phải thực sự cam kết và quyết đoán, muốn được tin tưởng hãy hành động một cách rõ ràng nhất. Họ không trao đi bất kì điều gì từ bản thân một cách dễ dàng, những cảm xúc cùng tình cảm trong họ đơn giản không để trưng bày.

Là những người luôn có hướng đi riêng của mình, họ cũng đồng thời là những cá nhân hướng đến sự rõ ràng trong các mối quan hệ – yêu là yêu, thương là thương, chúng không là những trò chơi giết thời gian hay sàn diễn lòng kiêu hãnh. Một khi họ đã quyết, tính cam kết sẽ rất cao. Người khác luôn có thể trao đi chút này chút khác một cách tự do, Kim Ngưu chỉ đơn giản không thích tốn thời gian công sức làm điều đó. Họ có trách nhiệm, và thứ cuối cùng họ muốn đối mặt là sự ngược lại ở chính những người nói rằng họ yêu Kim Ngưu.


Dù có thể sở hữu sự dịu dàng hay thái độ hòa nhã trong cung cách giao tiếp và đối nhân xử thế, người cung Kim Ngưu cũng lại là những cá nhân rất cần khoảng không của riêng mình trong đời sống và có thiên hướng chọn lọc những người có thể bước vào không gian ấy. Họ không thích làm phiền ai, cũng không mong muốn bất kì ai tùy tiện chen chân vào không gian riêng của mình. Để là những người trong vòng tròn của họ không chỉ duy sự yêu thích mà cần nhất sự tin tưởng.

Điều này cũng khiến đôi khi sự dịu dàng họ trao đi luôn để lại chút xa cách mà người khác khó lòng lí giải nhưng cũng hiếm khi có thể bắt lỗi. Đối với những người quá nhạy cảm hay không hiểu được nhu cầu của họ sẽ dễ dàng hiểu lầm nó thành sự khinh thường hay kiêu ngạo trong khi họ đơn giản rất độc lập và thực chất chỉ cảm thấy an toàn đối với một số người nhất định mà họ đã chọn. Thúc đẩy mối quan hệ với những người này không là sự nóng vội mà đi càng thong thả càng có nhiều hơn cơ hội thấy những mảnh ghép vào chỗ một cách tự nhiên.


Người cung Kim Ngưu không dễ yêu. Là những cá nhân nhạy cảm với cái đẹp nhưng lại khao khát những thứ sâu hơn là bề nổi, cái cắn câu thực sự hiếm khi chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà sẽ nhờ thời gian ở cạnh nhau để chậm rãi quan sát và cảm nhận từng thứ nhỏ bé trong tính cách con người của đối phương. Cho dù họ có thực sự thấy được mình đã rất thích người kia, họ vẫn sẽ đi những bước thong thả đầy cẩn trọng và tìm hiểu sâu hơn cho đến khi sẵn sàng tin tưởng.

Một khi đã bày tỏ tiếng yêu, sự cương quyết và lòng kiên trì trong Kim Ngưu đã lập nên một lời hứa thầm lặng cháy mãi. Người cung này tiếp cận tình yêu không hấp tấp hay vội vã, càng không phải kiểu người bằng-mọi-giá-phải-có-được-tình-yêu-trước-khi-chết. Tuy nhiên, khi đã xác định muốn yêu và ở cạnh một người, họ sẽ không ngại làm điều mà mình rất ghét – hứa – với chính bản thân để nỗ lực mang đến hạnh phúc cho mối quan hệ của hai người. Đây là những người yêu sâu đậm, chung thủy và rất khó bị thuyết phục quay đầu, cho dù là bất kì lí do gì.


Kim Ngưu không lưu giữ những hận thù, chỉ ghi nhớ những sự thật. Người cung này rõ ràng, ai đối với mình thế nào họ đều có thể ghi nhận và cảm kích rất lâu hoặc cố gắng tránh càng xa càng tốt. Những tổn thương hay phản bội mà người khác mang đến, cho dù bản thân họ cũng ý thức bỏ qua, tha thứ và không nhắc đến, họ vẫn có thể nhớ rất dai đến từng chi tiết. Nhìn chung, Kim Ngưu không chấp vặt, chỉ không là những người dễ dàng quên.

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s