Màu sắc Kim Ngưu – Phần 3

Kim Ngưu thường gặp khó khăn thổ lộ những tâm sự và tình cảm của bản thân. Họ không là kiểu người yêu thích than thở hay có thể bày tỏ tâm sự một cách tự nhiên như một số người khác ― nó đơn giản chưa bao giờ là một quá trình thoải mái đối với họ. Mặt khác, nó khiến họ lo sợ phải làm phiền hay lấy đi thời gian của người khác.

Một trong những lí do đáng lưu ý dẫn đến sự do dự trong chia sẻ là sự nhạy cảm của Kim Ngưu đối với từng chi tiết nhỏ nhất. Chúng đơn giản chưa bao giờ khiến họ nghĩ rằng sẽ tốt khi thổ lộ cho người ấy biết mình rất lo lắng cho những thứ không thể nhỏ bé hơn. Sẽ cần một thời gian nhất định trước khi họ tin rằng có thể để những tâm sự ấy tuôn ra. Nói cách khác, sự an toàn là những gì họ khao khát được cảm nhận. Nhìn chung, dù là tình cảm bản thân hay những mối lo trong cuộc sống, Kim Ngưu sẽ luôn có thể có xu hướng lưu giữ lại một chút sự thật cho bản thân hơn là phơi bày tất cả.


Kim Ngưu sẽ không ganh đua để có được tình yêu. Họ biết rõ họ có thể cho đi điều gì và xứng đáng với những gì. Họ sẵn sàng vì người yêu làm rất nhiều chuyện. Nhưng thi thố để giành lấy tình yêu đơn giản là thiếu lí trí. Vì vậy, nếu đối tượng của họ quá nhiều vệ tinh bao vây, có nhiều đòi hỏi bắt buộc người khác phải “đấu tranh cho bằng được” hay “hi sinh hết mình mới xứng đáng” thì việc Kim Ngưu từ bỏ sẽ không là chuyện khó hiểu.

Kim Ngưu không tìm thấy lợi ích trong việc kéo câu người khác trong chuyện tình cảm. Bản thân họ là những người rõ ràng và luôn sẵn sàng nói ra sự thật để không khiến những người quan tâm mình phải chịu đựng. Họ biết rõ mình muốn gì, có thể cảm nhận được gì và nếu không hề có tình cảm với người theo đuổi mình, họ sẽ thẳng thắn bày tỏ sự không hứng thú chứ hiếm khi ngập ngừng để cá cắn mãi câu hi vọng mà chẳng muốn đáp lại.


Người cung Kim Ngưu có thái độ đối nhân xử thế là một sự kết hợp hài hòa giữa cứng rắn và dịu dàng. Họ không đưa ra những lời chỉ trích nặng nề, nhưng cũng không nịnh bợ hay rót mật vào tai người khác. Họ có thể vui vẻ hòa đồng với bất kì ai nhưng lại cũng là những người không ngại nói ra sự thật khi cần thiết.
Bề ngoài của họ là một lớp vỏ xuyên thấu, đủ trong suốt để người khác hoàn toàn không nghi ngờ và đủ chắc chắn để không dễ dàng đập vỡ. Nhìn chung, đây là những người ôn hòa, thân thiện nhưng không dễ thuyết phục và luôn giữ một khoảng cách an toàn.


Kim Ngưu không quan tâm một người có lộng lẫy, có nổi tiếng đến đâu. Thứ họ bị hấp dẫn là tính cách và bản chất con người đó thực sự ra sao. Họ hoàn toàn có thể giữ thái độ bình thản với người mà người khác hâm mộ điên cuồng, nhưng luôn có thể chân thành muốn ở cạnh những người mà người khác không đoái hoài đến, miễn rằng Kim Ngưu có thể cảm nhận được màu sắc riêng biệt của người đó – sức hấp dẫn đến từ bên trong. Họ đơn giản là những người không chạy theo đám đông mà luôn nghe theo suy nghĩ của riêng mình.


Người cung Kim Ngưu bản tính rõ ràng, đối với những mối quan hệ đã chấm dứt sẽ không muốn gây phiền phức hay bày tỏ sự quan tâm dễ hiểu lầm. Cho dù có còn thực lòng quan tâm, họ vẫn sẽ ý thức giữ cho riêng mình hơn là dại dột tạo ra những phiền toái cho đôi bên. Đơn giản sẽ không thích nhây nhưa. Ngược lại, họ cũng không muốn phải đối mặt sự mập mờ và thói thích úp mở của người khác. Kim Ngưu sống có tình nghĩa, nhưng khi đã kết thúc sẽ rất dứt khoát và đâu ra đấy.


Kim Ngưu bản chất lãng mạn song thẳm sâu vẫn là những con người suy nghĩ rất thực tế và có định hướng rõ ràng. Họ có thể lướt xa cùng người yêu trên con thuyền giữa mây và tận hưởng từng giây phút bên nhau, nhưng cùng lúc cũng rất lí trí để hiểu được mình cần lái con thuyền đi đến những bến cảng nào của thực tại để nó có thể tồn tại lâu dài và tiếp tục lướt đi suông sẻ. Tình yêu của họ chưa bao giờ chỉ đơn thuần là những chơi đùa quên đời chớp nhoáng. Nếu họ đã khao khát nắm lấy và quyết tâm gìn giữ, tình yêu ấy sẽ là những đợt sóng vùng lên đều đặn và được họ vun đắp cho ngày một mạnh mẽ và mãnh liệt hơn chứ không là sự yếu ớt dễ dàng lặng đi.

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s