Màu sắc Kim Ngưu – Phần 4

Người cung Kim Ngưu nhạy bén với những thay đổi trong mối quan hệ và sẽ không cảm kích nỗ lực che giấu của đối phương. Bản thân là những người rõ ràng và không muốn nhây nhưa với những tình cảm miễn cưỡng, Kim Ngưu sẽ không hoan nghênh sự cố gắng che giấu của người yêu về tình cảm thật của mình. Người khác có thể giả vờ như không thấy gì để tiếp tục sống trong kỷ niệm và quá khứ, Kim Ngưu sẽ muốn làm rõ mọi chuyện để không khiến đôi bên phải chịu đựng thêm.

Rất dễ hiểu, một mối quan hệ sống dựa vào những gì không còn nữa sẽ không là chốn bình yên hay tạo được sự kiên định mà Kim Ngưu khao khát. Nếu cảm thấy không thể ở bên nhau hay đã thay lòng, bản thân họ cũng sẽ không muốn phải giấu giếm. Vì vậy, với người cung này, hãy thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình― thay vì làm lồng lộn lên hay chứng tỏ sự giận dữ, họ sẽ chân thành cảm kích sự thành thực của đối phương.


Là những người ưu tiên sự đơn giản và rõ ràng trong các mối quan hệ, Kim Ngưu đa số luôn thẳng thắn nói ra những điều mình tin rằng không cần phải che giấu— họ chưa bao giờ nghĩ cần phải e ngại hay phải làm hài lòng mong muốn không bị tổn thương trong bày tỏ tình cảm của bất kì ai trong tình yêu, nhất là khi tình yêu đó họ không hề muốn nhận.

Người khác có thể kéo cưa thiếu quyết đoán trước những yêu thương không mong đợi, Kim Ngưu sẽ hiếm khi ngần ngại thẳng thắn từ chối để tránh những phiền phức không đáng. Họ không thích cho ra những câu từ khẳng định bừa bãi, càng không là người thích kẹt giữa những hiểu lầm thiếu rõ ràng. Nhìn chung, họ chỉ nói yêu khi thực sự yêu và tin rằng chẳng có lí do gì để họ ngừng lại nghĩ đến nhu cầu không bị tổn thương của người khác.


Người cung Kim Ngưu không dành tinh thần đối mặt những phức tạp thiếu rõ ràng sẽ có thái độ dứt khoát khi chia tay. Đây là những người nhẫn nại, luôn có thể chọn kiên định tiến bước trong tình cảm và không dễ dàng nhụt chí bởi những rạn nứt nhỏ bé tầm thường. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ đồng nghĩa với sự lưỡng lự hay níu kéo nếu đã có những quyết định chắc nịch về mối quan hệ của đôi bên.

Rất đơn giản – song song với sự cương quyết trong chinh phục và nuôi giữ yêu thương, họ cũng là những cá nhân thực tế với đầy đủ khả năng nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng nhất cũng như luôn muốn bản thân tìm ra con đường phù hợp nhất dù có tổn thương hay đau đớn đến mức nào. Về hình thức, họ nghiêng về sự đơn giản không ồn ào với sự tôn trọng cùng mong muốn không mang đến phiền phức cho đôi bên.


Kim Ngưu hiếm khi tìm thấy sự cần thiết trong việc chia sẻ những thông tin cá nhân cùng đời tư của mình cho bất kì ai. Trong môi trường giao tiếp thông thường, họ là những người khó bị thuyết phục bởi những thân thiện hay những cuộc trò chuyện mong muốn tìm hiểu sâu hơn về mình khi chưa nhìn thấy những mục đích rõ ràng. Đặc điểm này khiến họ trở thành những nhân vật gần như không bao giờ xuất hiện trong các cuộc phán xét lẫn nhau đội lốt tám chuyện.

Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng không thoải mái nói về mình quá nhiều. Điều đó không có nghĩa họ không tôn trọng hay ghét những cuộc giao tiếp nói chung, chỉ đơn giản không là những người luôn sẵn sàng rao bán mọi thứ thuộc về bản thân cho bất kì ai cần chúng.

Advertisements

One thought on “Màu sắc Kim Ngưu – Phần 4

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s