Tính cách trong công việc

Là cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất, những người này gắn liền với chủ nghĩa duy vật và có một sự nhạy cảm đặc biệt đối với tiền bạc.

Trên con đường sự nghiệp, họ là những người nghiêm túc với những nhiệm vụ được giao và sẽ rất kiên trì theo đuổi mục tiêu một khi có được kế hoạch hành động rõ ràng cũng như lợi ích tài chính được đảm bảo. Họ kỹ lưỡng trong từng chi tiết và muốn hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo. Họ chấp nhận làm việc cần cù, là những người ham công tiếc việc và sẽ là những nhân tố chiến lược đối với những doanh nghiệp, đối tác đòi hỏi sự nhẫn nại và tư duy phân tích mạnh mẽ.

Ngoài sự siêng năng, họ cũng là những cá nhân sáng tạo, trung thành với nghề và rất đáng tin cậy. Họ có thể không là màu đỏ nổi bật đại diện cho công ty như những hình tượng trên mặt báo, nhưng rất có thể là màu đen không ngừng làm việc từ đằng sau mọi hào quang trên những vị trí khuất tầm để đảm bảo cho sự vận hành và phát triển của toàn bộ hệ thống.

Những người này đa số sở hữu khả năng tổ chức tốt và tính hệ thống cao. Họ làm việc có những quy tắc riêng, rất cụ thể nhưng đôi khi là của cá nhân họ để thích nghi. Tuy có thể không có quá nhiều tham vọng, sự kiên định và tính quyết đoán trong công việc có thể giúp họ đạt được lòng tin của rất nhiều người thân cận và đưa họ lên những vị trí điều hành hay quản lí những người khác.

Điểm yếu cần lưu ý của một số Kim Ngưu đó là sự cứng đầu trong không thỏa hiệp và một thái độ thẳng thắn đến sỗ sàng khi không tiết chế được những cảm xúc bốc đồng. Điều đó sẽ dễ dàng dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cũng như ngăn họ khỏi những thành công mà nhẽ ra họ đã có thể đạt đến.

Đi cùng sự thực tế và tính kiên định thì không thể không nhắc đến nhược điểm rất lớn của một bộ phận không nhỏ trong họ là thiếu kiên nhẫn với những ý kiến trái chiều và dễ để lộ sự nóng giận một khi mọi thứ không theo ý mình.

Mặc dù không thể phủ nhận sự tồn tại của những Kim Ngưu với khả năng ứng biến vô cùng thông minh, phần đông Kim Ngưu lại vô cùng cứng đầu với những quan niệm của riêng mình và hiếm khi chịu từ bỏ con đường mình đang đi khi chưa nhìn thấy được những con đường tốt hơn. Những Kim Ngưu quá bướng bỉnh sẽ có thể giữ vững những gì mà họ tin không cần phải thay đổi ngay cả khi công việc có thể đòi hỏi họ phải hành động khác đi, và đó là một trong những sai lầm lớn nhất mà họ có thể mắc phải trong sự nghiệp của mình.

Những Kim Ngưu với đầu óc phóng khoáng và khả năng lĩnh hội linh hoạt sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với những Kim Ngưu quá cố chấp trong bảo vệ chủ kiến, khiến những ưu điểm của họ hoàn toàn bị lu mờ trong mắt những người muốn trọng dụng họ. Đối với các Kim Ngưu này, nếu họ không nhìn nhận rõ vào vấn đề và chọn điều chỉnh những gì mình cần điều chỉnh, họ sẽ chỉ đang cố gắng mài ngọn dao đang cứa vào cổ mình thêm sắc bén.

Khi Kim Ngưu nắm giữ những chức vụ quan trọng trong công việc, môi trường làm việc của họ sẽ là một nơi phản ánh đầy đủ con người trong họ – màu sắc đa dạng, trang nhã, chuyên nghiệp với những điểm nhấn khác biệt nhưng không quá đà. Đồng nghiệp và những cấp dưới của họ sẽ là những người bạn đứng trên cùng một mặt bằng và làm việc với nhau mà không cần lo những phức tạp trong chức vụ, vai vế và sự căng thẳng của vấn đề người trên kẻ dưới. Kim Ngưu sẽ tạo ra một không gian công bằng, thoải mái đàm luận để duy trì tính hợp tác lâu dài.

kimnguucafe_blog_signature

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s