MÀU SẮC KIM NGƯU 05 – #ngoại-tình, #quá-thận-trọng

Người cung Kim Ngưu đối với việc ngoại tình thường hiếm khi cảm thấy hứng thú. Không vì không thể hay không dám mà những thói quen cùng những tình cảm trong họ một khi đã phát triển sẽ thường có xu hướng ngày thêm ăn sâu và mạnh mẽ hơn theo năm tháng, và điều đó cũng có nghĩa, đa số họ sẽ mong có thể tiếp tục xây đắp sự an toàn và tận hưởng những yêu thương mà họ tin rằng đã thuộc về mình hơn cố gắng vướng vào những ồn ào phức tạp mang tên phiêu lưu. Họ đa số là những người chung thủy, tuy tuổi trẻ có thể sẽ đề cao chủ nghĩa độc thân hơn gia đình nhưng nhiều người trong họ vẫn luôn hướng đến cuộc sống lứa đôi bền chặt một khi cam kết.

Dĩ nhiên, không ai là hoàn hảo, nhưng phần đông những Kim Ngưu chí ít sẽ muốn có thể kết thúc trước khi bắt đầu một cuộc tình mới. Họ luôn rõ ràng khi cần thiết, đơn giản vì việc cố gắng sống trong sự không thỏa mãn hay sự nguội lạnh sẽ chỉ biến đôi bên thành những cỗ máy chịu đựng vô dụng và họ lại lười chịu đựng nếu trước mắt có thể hoàn toàn giải quyết được vấn đề. Nếu phía đối phương là người lừa dối trước, sự đau khổ dù có khó tránh, họ vẫn sẽ muốn có thể cố gắng bình tĩnh ngồi xuống nói chuyện một cách thiết thực trước khi hai bên đưa ra bất kì quyết định gì, và họ thường xuyên mong mọi thứ có thể chấm dứt trong im lặng khi đã xác định không thể tiếp tục.

Nhìn chung, vấn đề ngoại tình đối với những người này sẽ được giải quyết theo cách thực tế nhất có thể. Dù tình cảm trong họ có thực sự còn đọng lại, họ vẫn sẽ thà chọn ra đi và tự chữa lãnh vết thương hơn tiếp tục đứng nhìn mọi thứ trong ngậm ngùi hay cố chứng tỏ mình là người câm điếc đầy khoan dung. Họ hiểu giới hạn của mình, và việc để người khác lạm dụng những giới hạn ấy chỉ bởi tin rằng chúng khó có thể bị phá vỡ là không thể chấp nhận.


Nếu người khác chỉ cần một cái liếc nhìn hay những cử chỉ với dấu hiệu hứng thú đã có thể đồng ý thử yêu, thì Kim Ngưu là những người dù có nhận biết mọi thứ được truyền tải cũng như sẵn sàng tiếp nhận mọi dấu hiệu, họ vẫn sẽ chủ động dành thêm thời gian tìm hiểu trước khi quyết định có những bước đáp trả thật sự. Không vì họ không biết hay không để tâm, mà vì họ đơn giản không muốn bước vào những tình cảm chỉ dừng lại ở những cái liếc mắt cùng những cái gật đầu đùa giỡn. Dù không hoàn toàn được trời phú cho giác quan thứ sáu, ở những người này dường như luôn tồn tại một niềm tin mãnh liệt vào những gì mình có thể cảm nhận cũng như những cung đường mơ hồ mình có thể bắt nhịp. Một phần do họ ít nhiều vẫn có sự chắc chắn vào quan điểm cùng tầm nhìn của mình nhiều hơn người khác, và đó cũng có nghĩa họ thường xuyên sẽ biết chính xác những gì mình cần, những ai mình muốn giao du và nhờ đó cũng tự biến bản thân thành những kẻ khó tính khó mở lòng trong mắt người khác.

Là những người thận trọng, trong tình yêu luôn suy nghĩ sâu xa và hiếm khi muốn sa vào những tình cảm ngắn hạn thiếu minh bạch hay mang tính phiêu lưu mạo hiểm, thay vì cố gắng đưa mình vào những vòng tròn có thể rao bán bản thân nhanh hơn, họ sẽ thường chọn độc lập một mình cho đến khi tìm thấy người cũng đang tìm kiếm điều gì đó nhiều hơn là qua đường. Không thể phủ nhận bất kì ai cũng sẽ có những lúc không thể cưỡng lại những cám dỗ cùng những yêu thương vương vấn thiếu rõ ràng, nhưng Kim Ngưu thường xuyên là những người chủ động có được những quy luật cá nhân để bản thân phần nào có thể tỉnh táo, hay chí ít một phần trong họ cũng muốn tin rằng bản thân mình có thể làm được điều đó.

Đa phần họ luôn tìm một người không chỉ để thỏa mãn sự cô đơn hay đời sống tình dục, mà trên hết vẫn là một ai đó họ có thể tin tưởng. Và, chính điều đó đã càng khiến những ánh đèn nơi con đường tình yêu của họ mờ ảo và lẻ bóng. Dù vậy, đa số họ vẫn sẽ chấp nhận chờ đợi. Họ sẽ muốn có thể nắm chặt lấy yêu thương và được chìm trong tình yêu một cách trọn vẹn hơn mãi sống trong lo sợ rằng sự hứng thú trong những ánh nhìn sẽ biến mất bất cứ lúc nào.


kimnguucafe_blog_signature

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s