MÀU SẮC KIM NGƯU 06 – #che-giấu-cảm-xúc, #thay-đổi

Tuy có thể nhạy cảm hơn rất nhiều so với những gì trên bề mặt, người cung Kim Ngưu đa số sẽ vẫn theo quán tính chọn giữ lấy mọi sóng tâm cho riêng mình hơn cố gắng bộc lộ chúng một cách trọn vẹn hay rõ ràng. Là những cá nhân thường xuyên chủ động tạo lập những khoảng cách an toàn hòng đưa mọi thứ vào quỹ đạo kiểm soát chặt chẽ, việc cho phép những cảm xúc được tự do bộc lộ luôn có thể khiến họ ngập trong nỗi bất an khó giải bày. Những hiểu lầm lên vẻ ngoài của họ gần như luôn theo sau mọi lúc mọi nơi, không hề hay biết rằng những người này chỉ đơn giản không chọn – đối với nhiều người trong họ cũng là không thể – bày tỏ mọi thứ đang diễn ra trong đầu mình.

Vốn độc lập và không mong muốn phải gây phiền phức cho bất kì ai, nhiều Kim Ngưu từ nhỏ đã có thái độ làm ngơ với thói quen sử dụng những hàng xử ồn ào cùng những biểu cảm thái quá để ép buộc người khác chiều chuộng mình như một số đứa trẻ cùng trang lứa khác. Càng trưởng thành, bản tính độc lập này càng phát triển mạnh mẽ hơn, kết hợp cùng thái độ bơ đời thiếu khoan nhượng và sự hòa nhã có khoảng cách, tất cả là một lớp mặt nạ hoàn hảo che đậy sự nhạy cảm mà nhiều người trong họ chưa bao giờ cảm thấy an tâm để bộc lộ. Cho dù có là những Kim Ngưu hướng ngoại nhất, họ vẫn sẽ khó tránh khỏi những phút do dự trước mong muốn thể hiện con người mình cho bất kì ai mà bản thân đang hướng đến.

Sự kết hợp giữa tính đa nghi, mong muốn bảo vệ mình khỏi những tổn thương và khao khát có thể chia sẻ thế giới của mình cho người mà mình thực sự có thể tin tưởng đã hình thành nên một tường thành vững chắc quanh Kim Ngưu, và những Kim Ngưu càng trải qua nhiều biến cố càng cảm thấy khó khăn từ bỏ tường thành ấy. Và, có một điều mà nhiều người trong họ hiếm khi muốn nhận thấy ở mình, đó là chính họ cũng thiếu kiên nhẫn với những cảm xúc của bản thân, cũng sợ hãi và cũng không mong phải đối diện với chúng để tự thấy hình ảnh mình vỡ tan thành những mảnh nhỏ.

Vì thế, nếu có một thứ có thể thuyết phục họ rằng phía trước là ánh sáng, đó sẽ là thời gian xây dựng niềm tin, và thường thì không phải ai cũng sở hữu sự kiên nhẫn để cùng họ từng bước phá vỡ mọi rào cản vô hình giữa đôi bên mà bản thân họ đã tự khởi tạo.


Kim Ngưu sẽ không thoải mái đối diện những ý định thay đổi bất chợt cũng như những người yêu thích đưa ra chúng, đặc biệt đối với những vấn đề cần đến sự rõ ràng và tính nhất quán. Người khác có thể yêu thích thực hiện những bất ngờ hấp dẫn, Kim Ngưu sẽ muốn được nghe và tiếp nhận thông tin một cách chắc chắn chứ chẳng sẵn lòng quẳng thời gian vào những thứ mập mờ thiếu dứt khoát.

Họ có thể có những cảm xúc bất định, nhưng những quỹ thời gian cùng những kế hoạch trong đời sống của họ là chuyện hoàn toàn tách biệt. Những người cung này ít nhiều đều khao khát một sự ổn định được đảm bảo và sẽ không chấp nhận chịu đựng tính thất thường cùng sự vô trách nhiệm của người khác.

Nếu có những cuộc hẹn gặp mặt hay đi chơi, họ sẽ thường xuyên muốn biết chính xác thời gian cùng địa điểm một cách chắc chắn chứ chẳng mặn mà sự thiếu quyết đoán đầy hứng thú của chuyện “thay đổi phút cuối”. Những thứ như “hứng thú bất chợt” hay “niềm vui chợt òa đến nên phải đi” đều có thể khiến nhiều người trong họ lắc đầu ngao ngán.Nếu là những cuộc họp công việc quan trọng, họ chưa bao giờ muốn phải quyết định rồi thay đổi khiến quỹ thời gian của người khác bị xáo trộn. Ai khác có thể chẳng quan tâm, nhưng họ là những người nghĩ đến cuộc hẹn vào thứ 2 tuần này từ thứ 6 tuần trước và chuẩn bị thật chu đáo.

Bất kì sự thay đổi nào chỉ được thực hiện trên tư cách cá nhân của những người trong cuộc – bất chấp bạn bè, gia đình hay người yêu – mà không có những thông báo rõ ràng với Kim Ngưu nhưng bắt buộc họ phải tuân theo, họ sẽ khó tránh khỏi những bực dọc đi cùng sự hụt hẫng. Với họ, đó là sự thiếu tôn trọng, vô trách nhiệm với những kế hoạch cùng lời hẹn chứ chẳng bình thường hay vui vẻ như những người khác luôn nhìn nhận.


kimnguucafe_blog_signature

Advertisements

2 thoughts on “MÀU SẮC KIM NGƯU 06 – #che-giấu-cảm-xúc, #thay-đổi

  1. Mỗi khi lên đây là y như rằng đọc được những bài chất đầy những cảm xúc mà trước giờ không ai hiểu ở mình. Đi đến đâu cuối cùng vẫn quay về trang đọc lại những bài viết cũ. Noah dạo gần thấy bận, mấy bài dài hình như cũng đã bớt đi nhiều, nhỉ? Cố lên nhé ❤

    Like

    • À haha, Noah đang trong giai đoạn nhiều bài vở nhưng việc sáng tác không bị ảnh hưởng quá nhiều nên thời gian dành cho mọi thứ vẫn rất ổn. Các tác phẩm dài cũng đã có lịch trình sẵn của chúng nên bạn cứ yên tâm theo dõi nhé. Cảm ơn bạn đã luôn bên blog, Noah sẽ chắc chắn nỗ lực nhiều hơn *hôn gió* ❤

      Like

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s