Làm thế nào để nhận biết một Kim Ngưu đang dành tình cảm cho một ai đó?

Điều này là không thể nhưng nếu tính trên tiêu chí thực tế về khả năng thì câu trả lời – dù nghe có vẻ dư thừa – hợp lí nhất sẽ là tùy thuộc vào những đặc tính cá nhân của từng Kim Ngưu để ấn định, và sự chính xác không nên được kỳ vọng trong chuyện này. Khoan đi đã, nghe nói hết chứ.

Nếu có một chuẩn hành động cụ thể dành cho những cá nhân cùng cung thì thành thực mà nói là không tồn tại hay bản thân người viết ra bài này thực sự không biết và cũng không muốn nghĩ đến do tin vào sự khác biệt của mỗi người, nhưng nếu tạm thời khẳng định rằng có một danh sách ngầm những dấu hiệu được tung hứng trên một cung đường chung một cách ngẫu nhiên thì ngại gì mà không trùm mền rồi khám phá trong thầm lặng?

Do những biểu cảm gương mặt của những người này thường xuyên không đóng vai trò quan trọng có thể giúp ích nên phần đa những điều có thể lưu tâm sẽ nhiều khả năng nằm ở thái độ đối xử cùng những chi tiết nhỏ trong từng hành động, trải dài suốt quá trình làm việc, trao đổi và giao tiếp. Xu hướng chung đầu tiên có thể mém khẳng định chắc nịch đó là đa số những Kim Ngưu khi đã nhận ra tình cảm của mình cho ai đó sẽ hiếm khi hấp tấp trong bày tỏ. Với những người này, họ thường chọn dành thời gian quan sát, tìm hiểu chi tiết thông qua những gì có thể nắm bắt từ những biểu hiện hằng ngày. Phải, mọi biểu hiện, và dĩ nhiên là từ một góc an toàn nào đó mà người kia không để ý. Tuy nhiên, những dấu hiệu ở bản thân họ sẽ xuất hiện – tuy có thể ngắn ngủi hay vô cùng mờ nhạt – họ vẫn sẽ có lúc khó tránh khỏi những giây phút bỏ quên sự kiểm soát và để lộ sự quan tâm sâu sắc trong những hành xử nhỏ.

Dĩ nhiên, những hành xử nhỏ được nhắc đến không nhất thiết phải có mặt trong mọi Kim Ngưu hay có thể thực sự phản ánh được điều gì tuyệt đối, nhưng trong bài viết này, hãy cứ để chúng có được tiếng nói và chỗ đứng của riêng mình. Biết đâu, phải không nào?

Cụ thể, trong giao tiếp, họ sẽ có thể vô thức thay đổi giọng điệu khiến những cuộc nói chuyện dường như đã mất đi một chút những chất quá khứ cùng những khoảng cách vô hình, sẽ có thể bằng cách nào đó tiết lộ những sở thích cá nhân hay chủ động chia sẻ nhiều hơn những gì mà trước đây họ làm rõ rằng họ không muốn phải bàn luận nhiều. Cũng có thể hoàn toàn không nói một lời nào nhưng luôn tỏ ra chân thành quan tâm mọi thứ đến từ phía đối diện. Và nếu ai đó chịu kiên nhẫn dành thời gian quan sát kỹ hơn, ánh mắt của họ sẽ có thể ở lại lâu hơn mọi khi, câu từ của họ có thể được suy nghĩ thấu đáo hơn hòng giảm thiểu những bất đồng hay hiểu lầm gây ra bởi sự thành thực thường thấy và những cuộc trò chuyện dường như đã được lấp đầy bởi điều gì đó rất thân mật trong cách mà họ truyền tải những thông điệp của mình.

Tùy theo mức độ thoải mái từ những cuộc nói chuyện nhỏ cùng những thông tin sở thích được độc lập thu thập mà họ sẽ chọn đặt ra những câu hỏi nhất định, cốt để tiếp tục có thể học hỏi được nhiều hơn nữa mọi điều mà họ mong muốn tìm hiểu. Họ sẽ hiếm khi dồn dập hay thiếu đi sự tôn trọng mà sẽ thường chậm rãi quan sát để biết khi nào nên hỏi đến những điều gì. Đôi khi sự thành thực hay mộc mạc trong những câu hỏi có thể khiến người đối diện phì cười, và điều đó sẽ càng khiến họ muốn đi chậm hơn để không vô tình làm phiền đối phương. Họ thích nghe được những suy nghĩ, những tầm nhìn cùng những ý kiến cá nhân lên nhiều chủ đề khác nhau của đối phương, và bản thân họ cũng sẽ muốn theo mạch của cuộc nói chuyện mà dần mở lòng hơn với những tầm nhìn của chính mình, giúp mở rộng hơn cánh cửa dẫn đến sự tin tưởng dành cho những góc nhìn và suy nghĩ của nhau.

Trong hành động, những sinh hoạt thường ngày trong môi trường chung dù có thể không thay đổi chóng mặt nhưng dường như sẽ có nhiều hơn sự quan tâm đến những hoạt động mang tính cá nhân của phía đối diện, có thể bộc lộ sự tò mò đối với những thói quen ăn uống hay làm việc của người kia, có thể dành nhiều thời gian để ngắm nhìn từ xa hơn tiếp cận trực tiếp không do dự như lúc trước và cũng có thể chẳng để lại một chút gì một cách vô cùng đáng ngờ. Mấu chốt nằm ở sự “không có gì” ấy, và nó chắc chắn là điều gì đó cần được kiên nhẫn quan sát để thấy được.

Tuy nhiên, nổi bật nhất – tuy cũng khó nhận ra như bao điểm khác nếu không thật sự chú ý – vẫn là sự quan tâm cùng sự im lặng mang nhiều ý nghĩa khác nhau có lúc khiến người khác cảm thấy không thoải mái khi ở một mình với họ. Có một điều chắc chắn, đó là mọi thứ luôn có thể vẫn như thường ngày, hài hước vẫn hài hước, làm việc nghiêm túc thì vẫn nghiêm túc, có đôi khi nhìn thấy khá phân tâm, nhưng ngoài ra thì biểu hiện nhìn chung vẫn được giữ nguyên, và thường sẽ được đưa vào tầm kiểm soát với chủ đích rõ ràng – giấu kín cho đến khi thật sự tin tưởng.

Thế ra, người viết bài chẳng nói được gì có ích sao?

Ờ thì, rõ ràng điều có ích nhất là sự không chắc chắn đầy quyến rũ kia kìa. Đùa thôi, nhưng thật đấy.

Bài viết đến cuối cùng cũng chỉ muốn nhấn mạnh một điều, hãy tìm hiểu Kim Ngưu của mình theo cách của riêng mình, bởi thực chất mỗi Kim Ngưu sẽ có những điều mà đôi khi chính mình tìm hiểu lại thấy rằng hoàn toàn khác biệt với mọi thứ mà trước giờ mình đã đọc về họ. Hãy dành thời gian cho họ, tìm hiểu họ với tư cách là chính con người họ, chứ đừng chỉ đơn thuần là Kim Ngưu. Yêu thương ai cũng vậy, những dấu hiệu là thường xuyên đặc biệt và nhiều lúc duy nhất. Nếu có thể, hãy nghe theo linh cảm của mình mà tiếp tục tiến bước. Hãy dành thời gian quan sát, và tìm cách chứng minh được mình có thể tin tưởng những gì mình đã nắm bắt. Quan trọng hơn cả, đó là cho dù người ấy có là Kim Ngưu hay không, thì việc tìm hiểu họ cũng chưa bao giờ cần phải theo đúng khuôn khổ, giống như tính cách cùng suy nghĩ của họ vậy.

Cố lên.
… hì, hơi vô dụng, nhưng thôi cứ cười đã, tương lai chưa biết ít ra cũng sẽ thú vị hơn, nhờ?

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s