MÀU SẮC KIM NGƯU 09 – #tránh-xung-đột, #không-tranh-cãi

Người cung Kim Ngưu không sẵn sàng đối mặt những bốc đồng sẽ hiếm khi chủ động đưa mình vào những tình huống căng thẳng. Nếu bản thân cảm thấy không thể hòa hợp với một ai đó, họ sẽ có xu hướng né tránh và giảm thiểu tối đa những cơ hội tiếp xúc thay vì cố gắng truyền tải mọi sự giận dữ hay khinh miệt qua những hình thức lộ liễu.

Họ vẫn luôn có thể tỏ ra như không có gì, mọi cảm xúc cùng những suy nghĩ tiêu cực thường được chủ trương cất giấu đằng sau thái độ ôn hòa không phân biệt. Tuy họ vẫn sẽ khó tránh khỏi những sơ suất trong kiểm soát, họ lại cũng là những cá nhân vô cùng cẩn trọng và cảnh giác với những ai họ không tin tưởng nên việc để lộ mọi thứ thực chất khá hiếm.

Cơ bản, đa số Kim Ngưu chỉ luôn mong có thể đảm bảo rằng những thứ được bảo vệ bởi khoảng cách an toàn mình tạo dựng sẽ thật sự an toàn, đặc biệt là những sóng cảm xúc thiếu thân thiện không cần nhiều người biết đến. Đây cũng là một trong những lí do khiến một số người sẽ cảm thấy Kim Ngưu quá giả tạo. Trên thực tế, Kim Ngưu chỉ đơn giản không thích chuốc lấy phiền phức từ việc phơi bày quá nhiều.


Một trong những điều mà nhiều Kim Ngưu lười đối mặt nhất chính là những cuộc tranh cãi nảy lửa. Người cung này không thích nói nhiều, những buổi bàn luận bị đốt cháy bởi những cơn giận không kiểm soát sẽ hiếm khi có thể thuyết phục họ. Trên thực tế, chúng thường xuyên phản tác dụng. Cách họ thường nghĩ đến đầu tiên là im lặng cho qua, nhưng không may là nhiều vấn đề lại không thể được xử lí một cách triệt để với phương thức này. Không phải họ không muốn trao đổi về bất kì điều gì, quá trình nói chuyện cùng họ về những mâu thuẫn nói chung chỉ đơn giản cần được dẫn dắt bởi sự điềm tĩnh cùng những lí lẽ rõ ràng thay cho những quát mắng.

Bản thân Kim Ngưu là những cá nhân lý trí nhưng lại sở hữu sự cứng đầu, họ sẽ luôn chọn đứng vững trên lập trường của mình nếu chưa thấy những lập luận từ đối phương đủ thuyết phục, và cho đến lúc có thực sự thấy được tính hợp lí, họ vẫn sẽ hiếm khi có thể nhanh chóng thích nghi với những tầm nhìn mới. Đa số sẽ luôn cần thời gian nhận định và suy xét về những điều đã được trình bày trước khi đi đến những quyết định kế tiếp, và không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn hay sự tinh ý để đáp ứng cho họ nhu cầu này. Sẽ có nhiều cách làm mà những người trong cuộc có thể tự đề ra tùy theo những cá tính riêng của từng Kim Ngưu, nhưng những yếu tố chủ chốt nhất cần lưu ý vẫn sẽ là sự bình tĩnh cùng sự sẵn sàng cho phép họ thời gian suy nghĩ.

Nhìn chung, hãy để những cuộc bàn luận về những mâu thuẫn nói chung được giữ vững là những cuộc nói chuyện điềm tĩnh, đầy đủ lí lẽ và không bị những bực dọc cùng sự thiếu kiểm soát nuốt chửng. Những người muốn trao đổi thành công với Kim Ngưu, hãy cố gắng theo mạch của họ, chậm rãi và không có những đợt cảm xúc quá dâng trào. Về phần Kim Ngưu, hãy biết rằng sẽ có những lúc đối mặt là điều nên làm và trong nhiều trường hợp là điều duy nhất mang đến kết quả như mong muốn. Hãy nhìn nhận những mặt tích cực của những cuộc trao đổi lành mạnh, nhìn nhận những lợi ích có thể đạt được từ việc thành thực chia sẻ những góc nhìn cùng quan điểm cá nhân, và quan trọng hơn hết, đó là hãy biết lúc nào nên để sự cứng đầu sang một bên để trao cơ hội cho điều mới mẻ và thậm chí là sự tiến bộ.

kimnguucafe_blog_signature

Advertisements

Suy nghĩ của bạn?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s